Cắt nướu răng

Dịch vụ cắt nướu răng tại Gia Lai hay còn gọi là cắt lợi là một trong những dịch vụ nha khoa nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy cắt nướu răng điều trị cười hở lợi thực hiện như thế nào và có đau hay nguy hiểm gì không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các thông tin nhé.

Cắt nướu răng được thực hiện bằng cách bóc tách và giải phẫu liên kết hàm với mô lợi, sau đó tiến hành lật vạt lợi lên và cắt bỏ bớt phần thừa. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho thân răng bộc lộ ra ngoài nhiều hơn. Là thủ thuật đơn giản, ít gây xâm lấn vào cấu trúc cơ thể.

Khi nào cần phẩu thuật cắt nướu: làm lộ thân răng, giúp răng nhìn dài hơn, khắc phục nhược điểm hở lợi khi cười. Phương pháp này được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp: Thân răng quá ngắn hoặc cười hở lợi, tăng chiều cao của răng cần phục hình, biến chứng sau khi điều trị chỉnh nha

Ưu điểm: Điều trị khuyết điểm cười hở lợi nhanh chóng và hiệu quả (mất khoảng 30 – 60 phút cho một ca phẫu thuật cắt lợi); không gây đau nhức, ít chảy máu và không biến chứng, hiệu quả thẩm mỹ duy trì dài lâu, chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật duy nhất, kết quả điều trị sẽ được duy trì đến trọn đời, đảm bảo không bị tái phát. Đặc biệt, với đường cắt chìm nên sau khi lành thương hoàn toàn không để lại sẹo xấu.

Sau đây là case phẫu thuật điều trị cười hở lợi, chỉnh gồ xương ổ răng cho chị Oanh tại Nha Khoa Hiện Đại

+ Chẩn đoán trước điều trị của chị Oanh:

▪️ Đường cười cao, hở nướu 4-5mm.
▪️ Thân răng ngắn.
▪️ Xương ổ răng phát triển.

+ Phương án điều trị cười hở lợi, chỉnh gồ xương ổ răng

▪️ Thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật
▪️ Sử dụng xi măng nha chu giúp nhanh lành vết mổ
▪️ Cắt tỉa nướu hài hòa, cân đối và tạo đường cười đẹp.

hinh dieu tri ho loi 1

hinh dieu tri ho loi 2

hinh dieu tri ho loi 3

hinh dieu tri ho loi 4

Kết quả sau 14 ngày phẫu thuật điều trị cười hở lợi