Cấy ghép Implant

1. Khái niệm cấy ghép Implant

cay ghep 4

Cấy ghép implant tại Gia Lai ngày nay đã phát triển rất vượt bậc nên việc implant tồn tại suốt đời thay thế cho chân răng thật là điều có thể. Cấy ghép implant có thể tồn tại suốt đời nếu thời điểm lý cấy ghép Implant là sau 3-6 tháng nhổ răng. Nhưng đôi khi cũng có thể ghép Implant ngay sau khi nhổ răng. Vùng mất răng cần có khối lượng xương đủ để Implant vững ổn ban đầu. Nếu không đủ xương hàm thì có thể ghép thêm xương. Mỗi loại Implant có ưu, khuyết điểm riêng, phù hợp vị trí răng, lực ăn nhai, đặc tính thẩm mỹ. Chọn loại Implant phù hợp cho từng người, từng vị trí mất răng là rất quan trọng. Các nha sĩ của Nha Khoa Hiện Đại luôn am hiểu và được trang bị kiến thức về nhiều loại vật liệu sứ phù hợp với Implant.

2. Quy trình cấy ghép Implant

cay ghep 2

Bước 1: Khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra xương

Bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh để kiểm tra mật độ xương, chiều cao xương có phù hợp để ghép Implant hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bạn cần ghép những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó ra sao, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất.

Bước 2: Đặt hẹn ghép Implant

Sau khi thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị với bác sĩ, bạn sẽ lấy hẹn cấy ghép Implant.

Bước 3: Cấy ghép Implant

Trước khi cấy ghép Implant, cần chuẩn bị sức khỏe tốt. Bạn cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cấy ghép Implant. Việc phẫu thuật ghép Implant chỉ khoảng 20 phút cho 1 implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ.

Tái khám kết quả cấy ghép Implant: Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant sẽ lành. Đây là thời điểm có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant

Công việc phục hình răng trên Implant cũng tương tự như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường vậy. Thời gian cần thiết khoảng 3 – 6 ngày.

>>> Cùng Nha khoa Hiện Đại đón xem Quy trình cấy ghép Implant 6 trụ hàm dưới cho Bác Cầu 70 tuổi

3. Chăm sóc răng miệng sau khi implant

cay ghep 5

Uống thuốc đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ăn uống đồ lỏng mềm, tránh nhai vùng phẫu thuật.

Không uống rượu bia, tuyệt đối tránh thuốc lá trong 2 tuần trước và sau khi phẫu thuật.

Thực hiện vệ sinh vùng phẫu thuật thật kỹ theo hướng dẫn của y tá: bao gồm thoa thuốc sát khuẩn, dùng nước súc miệng, chải răng bằng bàn chải mềm.

Phần lớn các trường hợp, vết thương được khâu bằng chỉ tự tiêu. Tuy nhiên, bạn có thể đến kiểm tra và cắt chỉ sau 1-2 tuần, giúp việc ăn nhai thoải mái hơn.

Việc mang hàm giả tháo lắp trước đó có thể bị trì hoãn, nhằm tránh ảnh hưởng vùng mới phẫu thuật.