Răng giả tháo lắp tại Nha khoa Gia Lai

rang gia thao lap

Cũng như các phòng nha hiện đại khác, hiện nay Nha khoa Kon Tum có 4 loại hàm răng giả tháo lắp. 

+ Loại phổ thông nhất đó là hàm tháo lắp bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng. Tỷ lệ người sử dụng loại nhựa dẻo cũng nhiều hơn nhựa cứng do không gây hại tới nướu. Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh, chi phí thấp. Bên cạnh đó cũng có nhiều nhược điểm lớn như nền hàm nhựa khi bị nhão sẽ dễ trượt xuống nướu và gây đau. Nhìn không thật, không đảm bảo tốt chức năng ăn nhai, có cảm giác bị vướng khi nuốt thức ăn. Hiện nay, tại Nha khoa tại Kon Tum rất ít khách hàng lựa chọn việc làm loại hàm này mặc dù phù hợp nhất với những người đã mất răng nguyên hàm hoặc người cao tuổi không muốn sử dụng phương pháp cấy ghép Implant

+ Hàm khung tháo lắp tại nha khoa Gia Lai: là sản phẩm phù hợp đối với những người bị nhiều răng ở nhiều vị trí khác nhau. Bên cạnh những ưu nhược điểm của loại này thì cũng khá nhiều khách hàng đã lựa chọn việc làm một khung hàm tháo lắp tại Nha khoa Hiện Đại. Đối với sản phẩm hàm khung tháo lắp, tốt nhất bạn nên tới trực tiếp tại Nha khoa tại Gia Lai để các bác sĩ tư vấn thực tế và đưa ra phương án phù hợp nhất.

+ Hàm tháo lắp bán cố định – kết hợp attachment tại nha khoa Gia Lai: là loại hàm được thiết kế gồm hai phần: nướu răng có gắn răng giả bên trên đi kèm một khung và chốt kim loại kết hợp với thanh bar kim loại có chốt khác được thiết kế chính xác theo răng thật. Theo Nha khoa tại Kon Tum thì loại hàm này sẽ gia cố được khả năng neo bám và tăng tính ổn định cho cả răng thật lẫn răng giả. Ngoài ra đã được cố định bằng các chốt chuyên biệt nên phần nướu cũng được đơn giản hóa đi rất nhiều, mà còn tăng tính thẩm mỹ cho người dùng.

+ Hàm răng giả tháo lắp trên Implant tại Gia Lai: phương pháp sử dụng 4 – 6 trụ mini Implant cấy vào trong xương hàm rồi sau đó phục hình lên trên bằng hàm tháo lắp thông thường được Nha khoa tại Kon Tum sử dụng cho người mất răng cả 1 hoặc 2 hàm và có nhu cầu trồng cố định nhưng với mức chi phí vừa phải, độ bền tuyệt đối, khả năng ăn nhai. Tuy nhiên chi phí khá cao và luôn được Nha khoa tại Gia Lai khuyến cáo khách hàng nên cân nhắc khi lựa chọn phương án này.

Quy trình làm hàm tháo lắp được thực hiện ở Gia Lai – Kon tum như thế nào?

quy trinh lam rang gia thao lap

Tại Nha khoa Gia Lai – Kon Tum, tùy thuộc vào từng trường hợp của khách hàng, quy trình làm hàm tháo lắp được thực hiện qua một số bước sau. 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn (trung bình 10 phút): Bác sĩ của Nha khoa Hiện Đại khám toàn bộ khoang miệng của khách hàng, dựa vào tình trạng cụ thể của khách hàng để tư vấn một loại hàm răng giả tháo lắp phù hợp với nhu cầu và khả năng của khách hàng

Bước 2: Chụp X-Quang, kiểm tra khung hàm răng của khách hàng

Bước 3: Lấy dấu hàm (1 tiếng hoặc 1 ngày)

Dùng một máng răng giả rỗng ruột bên trong, sau đó đổ thạch cao lấy dấu răng chuyên dụng vào bên trong, cho khách hàng ngậm trong vòng 5 phút để có được dấu răng. Có một số khách hàng bị buồn nôn khi dùng phương pháp này và phương pháp này cũng không đạt độ chính xác cao nên Nha khoa Hiện Đại tại Gia Lai sử dụng máy quét vi tính hiện đại để lấy dấu răng. Khi đã có mẫu dấu răng, bác sĩ sẽ chuyển cho bộ phận kỹ thuật viên để tiến hành chế tạo hàm răng giả phù hợp. Thông thường với phương pháp lấy dấu bằng thạch cao thì hàm giả sẽ được nung ở nhiệt độ cao còn phương pháp vi tính thì sẽ được cắt gọt tự động trên một mẫu hàm có sẵn.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng (5 phút)

Bước 5: Phục hình hàm răng giả tháo lắp (10 phút)

Sau khi nhận hàm răng giả tháo lắp từ Labo, bác sĩ sẽ phục hình cho khách hàng và hướng dẫn cách sử dụng từng loại hàm đó. Trong vòng từ 1 tiếng tới 1 ngày tùy thuộc vào loại hàm hoặc phương pháp mà khách hàng sử dụng.

Bước 6: Hoàn thành quy trình tháo lắp răng giả tại nha khoa Gia Lai

Trong tất cả các phương pháp trên thì phương pháp trồng răng cố định vẫn được Nha khoa Kon Tum ưu tiên tư vấn khách hàng sử dụng. àm răng giả tháo lắp  chỉ phù hợp với những người cao tuổi, nếu xét về lợi ích cuộc sống an nhàn ở tuổi già, nhưng cũng nên xem xét tới việc trồng răng cố định để ăn nhai tốt hơn.