Răng sứ tháo lắp

Răng giả tháo lắp tại Gia Lai có 2 loại: Tháo lắp bán phần và tháo lắp toàn phần.

- Tháo lắp bán phần: Các răng giả tháo lắp thay thế 1 hay một số răng mất, lấp đầy các khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự di chuyển các răng còn lại.

- Hàm tháo lắp toàn phần (toàn hàm): trong trường hợp mất hết các răng thật.

Qui trình làm tương tự tháo lắp nhựa nhưng phức tạp hơn. Giá thành hơi cao do do vật liệu là nhựa mềm. Sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và dễ tạo mùi hôi. Nếu bị nứt gãy thì phải làm mới hoàn toàn. Ăn nhai êm hơn hàm hàm tháo lắp thông thường.

Điểm chung của phương pháp làm răng giả tháo lắp là số lần đến nha khoa nhiều lần, hình dáng cồng kềnh, khó thích ghi ngay, thấy khó chịu, vướng víu, cộm.

Răng sứ tháo lắp

Hàm sứ tháo lắp sử dụng các răng bằng sứ lắp trên nền hàm nhựa hoặc trên khung kim loại. Sử dụng kiểu tháo lắp trên khung kim loại sẽ chắc chắn và đảm bảo hơn nhờ hhung kim loại đỡ thân răng sứ và hỗ trợ được khá tốt cho ăn nhai.

Hàm tháo lắp bằng sứ được tạo hình từ khối sứ nguyên, nung ở nhiệt độ cao nên có khả năng chịu lực tốt hơn cả răng thật. Có khả năng chống mòn chống bám cao nên khó bị mòn khuyết và bị lệch dưới tác động của lực nhai hoặc các tác động khác.

Ưu Điểm của Răng Sứ Tháo Lắp:

• Khôi phục răng toàn sứ trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ, tỷ lệ, các gờ rãnh trên thân răng.

• Răng trắng sáng, bóng, hài hòa với màu răng thật.

• Có độ bền cao, ăn nhai tự nhiên như răng thật, không bị vỡ, mẻ, chống mòn và chống bám cao.

• Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.